Cách Lựa Chọn Hươu Đực Giống Chuẩn

Cách chọn hươu đực giống là một vấn đề quan trọng đối với những người nuôi hươu, đặc biệt là những người mới bắt đầu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc chọn hươu đực giống đúng cách sẽ giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm của đàn hươu. Dưới đây là một số lời khuyên mà Hươu Hương Sơn chia sẻ cho các bạn về cách chọn hươu đực giống để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tối đa của đàn hươu.

lựa chọn đực giống cho trang trại

Lựa chọn hươu đực giống dựa vào năm tuổi

Chọn hươu đực giống nên dựa trên độ tuổi, nên chọn hươu đực giống từ 3-5 tuổi. Nếu chọn hươu đực giống quá trẻ, chúng còn đang phát triển và chưa đủ khả năng giao phối. Ngược lại, nếu chọn hươu đực giống quá già, chúng sẽ có nhiều vấn đề về sức khỏe lẫn sinh sản.

đực giống 5 tuổi đang sung mãn

Lựa chọn đực làm giống dựa vào sản lượng nhung

Đực giống loại tôt hiện nay chủ yếu chúng ta dựa vào sản lượng nhung, tốt nhất là chọn những con đang còn nhung trên đầu.Thời điểm này giúp bạn thấy rõ nhất về sản lượng, khả năng phát triển của nhung. Ngoài ra chúng ta xem thông qua nòi giống bố mẹ và anh ae của đực trong đàn.

Lựa chọn đực giống khi đang còn nhungNgoài ra còn một số điểm khác chúng ta nên để ý khi lựa chọn hươu đực làm giống

Sức khỏe: Hươu đực giống cần phải được kiểm tra sức khỏe trước khi mua. Những hươu đực giống bị bệnh có thể không có khả năng giao phối hoặc có thể truyền bệnh cho cả đàn hươu trong trang trại của mình

Tiếng kêu: Tiếng kêu của hươu đực giống cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Chọn hươu đực giống với tiếng kêu to và rõ ràng, chứng tỏ chúng là những con hươu đực giống khỏe mạnh và có khả năng giao phối tốt.

Những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn chọn được hươu đực giống tốt nhất cho đàn hươu của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe và độ tuổi trước khi quyết định mua.

Hươu Hương Sơn, đơn vị cung cấp con giống uy tín tại Hương Sơn – Hà Tĩnh.

Xem thêm: Bảng giá hươu giống cập nhật mới nhất

Mọi nhu cầu xin lh: 0919 295 591

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn vui lòng không coppy !!