Chuồng trại Hươu làm thế nào để Hươu an toàn khi mưa rét

Cách che chắn chuồng trại, lót ổ làm ấm cho hươu, cung cấp đầy đủ lượng thức ăn cần thiết….. đó là những việc cần thiết cần làm cho hươu khi đến mùa mưa bão. Mà nơi vùng đất Hương Sơn hàng năm phải hứng chịu những thiệt hại do thiên nhiên gây ra.

trang-trai-huou2
Chuồng trại hươu cần được lót rơm cho khô ráo và ủ ấm cho hươu vào mùa mưa

1. Vệ sinh chuồng trại cho Hươu.

Thời điểm này, mùa thu tới cũng là thời điểm mà miền trung phải chịu những cơn bão ập tới dẫn đến mưa to, ngập úng, rét buốt. Những người chăn nuôi lúc này cần chú ý đến chuồng trại tránh để chúng bị nước ngập luôn giữ vệ sinh sạch sẽ mặc dù Hươu là loài có sức chịu rét khá tốt, với nhiệt độ giao động từ 8 độ ~10 độ C thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

2. Cung cấp nguồn thức ăn.

chuong-trai-huou-2
Thức ăn của hươu gồm những loại lá cây, thức ăn dạng thô

Ở những ngày đó chúng ta  nên giữ cho chuồng trại khô ráo sạch sẽ có thể lấy rơm để lót xuống dưới sàn giữ ấm cho hươu, nhất là vào ban đêm khi nhiệt độ xuống thấp. Hươu khỏe mạnh sẽ cho lộc to, đẹp mới bán được giá cao. Ngoài giữ cho trại Hươu được khô thoáng thì bà con cũng phải chuẩn bị thức ăn cho chúng được dồi dào, cung cấp đa dạng loại thức ăn như cây chuối, ngô và thức ăn khô và tiêm phòng vacxin phòng bệnh.

Ngoài che chắn trại Hươu để những chú Hươu không bị ốm thì việc đốt lửa sưởi ấm cho đàn hươu vào ban đêm trước rét đậm, rét hại là điều cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn vui lòng không coppy !!