Sản phẩm Nhung hươu được UBND huyện Hương Sơn cấp chỉ dẫn địa lý

Chiều ngày 20/3 ” sản phẩm Nhung Hươu” đã được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Sơn đã tổ chức trao chứng nhận công bố chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn” tỉnh Hà Tĩnh cho sản phẩm Lộc Nhung. Do Ủy UBND huyện Hương Sơn là đơn vị quản lý cho địa lý này.
le-cong-bo-nhung-huou-ve-chi-dan-dia-ly
Lễ công bố chỉ dẫn địa lý sản phẩm nhung hươu huyện Hương Sơn

1. Định nghĩa về chỉ dẫn địa lý cho một sản phẩm như Nhung hươu

1.1 Chỉ dẫn địa lý là gì?

Chỉ dẫn địa lý được luật sở hữu trí tuệ Việt Nam định nghĩa như sau: Là dấu hiệu dùng để chứng minh sản phẩm có nguồn gốc từ quốc gia, vùng lãnh thổ, khu vực địa phương cụ thể nào đó. Trong doanh nghiệp được sử dụng các nhãn mác, số hiệu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm giúp người tiêu dùng biết rõ nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm bằng cách tra cứu sản phẩm thông qua tem, mác đó. 

1.2 Điều kiện về bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm như thế nào?

  • Yếu tố tự nhiên bao gồm yếu tố về khí hậu, thuỷ văn, địa chất, địa hình, hệ sinh thái và các điều kiện tự nhiên khác. Mảnh đất Hà Tĩnh là cái nôi sinh ra những chú Hươu Sao đầu tiên trên đất nước Việt Nam. Với khí hậu ôn hòa địa hình và hệ sinh thái phong phú nơi đây rất phù hợp để cho Hươu sinh sản.
  • Yếu tố về con người bao gồm kỹ năng, kỹ xảo của người dân với những kinh nghiệm tích lũy lâu đời trong việc chăn nuôi Hươu Sao.
  • Danh tiếng của sản phẩm: Được người tiêu dùng tín nhiệm biết tới rộng rãi và lựa chọn sản phẩm.
  • Chất lượng, đặc tính của sản phẩm:  Xác định bằng một hoặc một số chỉ tiêu định tính, định lượng hoặc cảm quan về vật lý, hoá học, vi sinh và các chỉ tiêu đó phải có khả năng kiểm tra được bằng phương tiện kỹ thuật hoặc chuyên gia với phương pháp kiểm tra phù hợp.

2. Lý do thương hiệu Nhung Hươu được bảo hộ về chỉ dẫn địa lý.

Kết quả qua phân tích các mẫu nhung hươu tại Hương Sơn cho thấy rằng, hàm lượng protein trong lộc nhung từ 45 – 45,99%, ngoài ra còn có các  loại axid amin quý, cytein, lencin, tyrosin, axid glutamic, arginin, alanin, lysin… Là một trong bốn vị thuốc đại bổ rất tốt cho sức khỏe con người, chứa nhiều dưỡng chất và có chất lượng vượt trội so với nhung hươu các vùng miền trong nước và trên thế giới. Nhờ thuận lợi khu vực địa lý và nguồn thức ăn thích hợp cho quá trình sinh trưởng phát triển của hươu.

nhung-huou-huong-son-duoc-cap-chi-dan-dia-ly-2
Đây là sản phẩm lộc nhung của bà con Hà Tĩnh được cấp chỉ dẫn địa lý về Hương Sơn cho sản phẩm Nhung Hươu

Sản phẩm Nhung hươu Hương Sơn của công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP và đã được cấp nhãn hiệu; mã vạch truy xuất nguồn gốc với nhiều loại sản phẩm từ nhung hươu tươi nguyên sừng, nhung hươu tươi cắt lát, nhung hươi tươi ngâm mật ong, nhung hươu tán bột, nhung hươu chiết xuất… và đang được người tiêu dùng chọn lựa để bồi bổ sức khỏe.

nhung-huou-huong-son-duoc-cap-chi-dan-dia-ly1
Sản phẩm nhung hươu khô nằm trong sản phẩm được UBNN Huyện Hương Sơn cấp chỉ dẫn đại lý

Nguồn bài viết có thể tham khảo tại đây==>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn vui lòng không coppy !!