Thời Điểm Tốt Nhất Lựa Chọn Hươu Đực Giống

Bạn rất muốn đầu tư vào mô hình chăn nuôi hươu lấy nhưng, nhưng chưa biết thời điểm tốt nhất để lựa chọn hươu đực giống. Thì bài viết này Hươu Hương Sơn sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu thêm. Để nói về thời điểm, có lẽ giai đoạn khi hươu đực đang mọc nhung là thời điểm dễ nhất để lựa chọn. Trong giai đoạn này, mắt thấy tai nghe được nhung to hay nhỏ rất rõ ràng. Tốt nhất là sau 30 ngày từ khi hươu mọc nhung.

thời điểm chọn đực giống

Thời điểm lựa chọn hươu đực giống

Trong vòng 2 tháng đầu tiên sau khi hươu đực mọc nhung, đó là thời điểm tốt nhất để lựa chọn hươu đực giống. Tại thời điểm này, những nét đặc trưng của hươu như sừng, nhung, kích thước cơ thể sẽ dễ dàng được nhìn thấy.

hươu mọc sừng là thời điểm lựa chọn tốt

Một số đặc điểm khác khi lựa chọn hươu đực giống

  • Sừng: Sừng là một yếu tố quan trọng để đánh giá năng suất của hươu đực. Nếu sừng to và dài, thì hươu có khả năng sinh sản và trở thành một con hươu đực giống tốt.
  • Kích thước cơ thể: Kích thước cơ thể của hươu đực cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu hươu có kích thước cơ thể lớn, oai vệ thì đây cũng là một dấu hiệu tốt để đánh giá chỉ tiêu con đực giống

Lựa chọn hươu đực giống từ các trang trại uy tín

Con giống nó quyết định đến 80% sự phát triển đàn của bạn, phải tìm hiểu thật kỹ trước khi xuống tiền nhập con giống. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn hươu đực giống, thì nên tìm mua từ các trang trại uy tín. Trang trại uy tín sẽ cung cấp cho bạn những con hươu đực giống chất lượng và lựa chọn cho bạn những con đạt năng suât cao, có tiềm năng để phát triển đàn về sau.

Hươu Hương Sơn – Trại Hươu Nam Việt sẵn sàng hỗ trợ bà con trong khâu lựa chọn hươu giống. Là đơn vị đầu tiên đang phát triển dự án con giống quốc gia.

Bạn xem thêm Cập Nhật Giá Hươu Giống Hiện Nay tại Hương Sơn – Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn vui lòng không coppy !!