Nhung hươu loại nào tốt? Cách để phân biệt các loại nhung hươu

Là một vị thuốc quý trong đông cũng như tây y với thành phần dưỡng chất đa dạng, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nếu lựa chọn đúng loại nhung và sử dụng điều độ. Vấn đề đang tồn tại là bản thân bạn đọc chưa biết cách phân biệt các loại nhung hươu, băn khoăn không biết nên chọn loại nhung nào để sử dụng. Giải quyết vấn đề này, ở bài viết dưới Hươu Hương Sơn sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về nhung hươu, cũng như phân biệt các loại nhung hươu hiện nay trên thị trường.

Và bạn có thể tham khảo thêm bài viết: =>>> Hiệu quả và tác dụng của nhung hươu

các loại nhung hươu

1. Các loại nhung hươu tính theo thời gian phát triển

1.1 Nhung hươu yên ngựa

Nhung yên ngựa là giai đoạn nhung còn non, mới bắt đầu phân nhánh lần đầu tiên, nhánh dài, nhánh ngắn. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy nó giống như yên ngựa, chính vì thế ở giai đoạn này có tên là  nhung yêu ngựa. Là loại nhung được đánh giá tốt nhất trong các loại, thời điểm này nhung đã phát triển nhưng còn rất mềm, với hẹ thống mạch máu dày đặc và chưa phân hóa thành sừng.​

nhung hươu yên ngựa
Nhung hươu yên ngựa 35 ngày tuổi

1.2 Nhung hươu gác sào

Loại nhung mà có thời gian phát triển 45-60 ngày, giai đoạn này nhìn tổng thế thì nhung đã được phân nhánh lần thứ 2. Phần đỉnh nhung còn rất mềm và nhiều mô xốp, mạch máu. Bạn nhìn bằng mắt thường có thể thấy phần đỉnh nhung thường sẽ có màu đỏ thẫm, 2 bên được chia nhánh đều có thể gác được 1 cây sào lên thì chính là nhung gác sào.

các loại nhung hươu
Sản phẩn nhung hươu gác sào

1.3 Nhung sấy

Sấy là một động từ để diễn tả một cách chế biến quen thuộc của loại nhung này. Giai đoạn thu hoạch loại nhung này là khi phần gốc của sừng hươu bắt đầu cứng lại. Nhìn bằng mắt thường thì bạn có thể thấy lông, da bắt đầu cứng và thô, trực tiếp tay cầm vào sẽ có cảm giác rất rắn chắc, phần đỉnh đầu không còn hồng hào nữa.

các loại nhung hươu hiện nay
Nhung sấy – Giai đoạn phần gốc bắt đầu cứng

1.4 Nhung chìa vôi

Lại làm phiền các bạn tưởng tưởng tới loại nhung mà nó không phân nhánh. Thu hoạch xong là bạn có thể hình dung giống như một chiếc dùi nhỏ nhỏ xinh xinh. Loại này thường được thu hoạch bởi các con hươu được dưới 2 tuổi, hoặc phần nhung lên lại lần 2 sau khi thu hoạch lần 1 (Một số con hươu đực, sau khi thu hoạch lần 1, nhung lại tiếp tục được mọc lên và phát triển. Tuy nhiên nó không phân nhánh). Đây cũng nằm trong số các loại nhung hươu được phân loại theo thời gian, tuy rằng giá trị nó không được đánh giá cao.

các loại nhung hươu nhung chìa vôi
Nhung hươu chìa vôi – Sản phẩm của hươu dưới 2 năm tuổi

Các loại nhung hươu trên được dựa theo thời gian phát triển của nhung hươu. Cũng như dựa trên cách mà từ bấy lâu nay ông cha đã để lại, nên khi bạn có nhu cầu mua nhung hươu, chỉ cần bạn nhắc tới 1 trong 4 loại trên là chúng tôi sẽ biết được bạn đang có nhu cầu sử dụng loại nào. Đơn giá từng loại được update theo mùa vụ, thị trường và thời điểm bạn liên hệ. Bạn đọc cần thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua: 0919295591

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn vui lòng không coppy !!