Hươu hoang dã tại Mỹ có kháng thể SARS-COV-2

Các nhà khoa học đã phát hiện kháng thể SARS-COV-2 trong các cá thể hươu đuôi trắng hoang dã tại Mỹ, từ đó mở ra hướng điều tra mới về nguồn gốc đại dịch COVID-19.

Số liệu qua nghiên cứu.

Trong nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã phân tích mẫu máu của hơn 600 con hươu đuôi trắng ở nhiều bang như Michigan, Illinois, New York  và Pennsylvania và phát hiện rằng 40% trong số 152 con hươu được kiểm tra từ tháng 1.2021 đến tháng 3.2021 mang kháng thể SARS-CoV-2, virus gây bệnh Covid-19.
Trong đó, Michigan chiếm nhiều nhất với 67%, tiếp theo là Pennsylvania với 44%, New York với 31% và Illinois với 7%.

Kết quả nghiên cứu như thế nào

Tuy nhiên vậy, USDA cho biết rằng : “Nguy cơ động vật lây lan SARS-COV-2 sang người là rất hiếm và cũng không có bằng chứng nào cho thấy con người có thể nhiễm Covid-19 khi ăn thực phẩm bị nhiễm bệnh, bao gồm cả thịt thú hoang dã”.
Trái lại, nhiều nhà nghiên cứu lại nghi ngờ rằng chúng đã bị lây nhiễm từ con người thông qua việc con người nuôi nhốt, nghiên cứu thực địa, công tác bảo tồn động vật hoang dã, du lịch hoang dã, cho ăn và săn bắn.
Từ đây thì chính phủ chỉ yêu cầu về an toàn thực phẩm khi chế biến động vật, việc nấu nướng sao cho hợp vệ sinh, phương pháp bảo quản cho đúng cách. Quan trọng hơn hết là làm sạch khử khuẩn những vật dụng như dao bề mặt thiết bị.

>>> Xem chi tiết bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn vui lòng không coppy !!