Altai Sibiri trao tặng 7.500 xuất cháo Nhung Hươu tới Y Bác Sĩ Bắc Giang

Đồng cảm” “thấu hiểu” với những khó khăn của những thiên thần áo trắng, áo xanh đang gồng mình ở giữa tâm dịch  tại Bắc Giang. Công ty Altai Sibiri đã thực hiện chương trình thiện nguyện hướng về tâm dịch đó là trao tặng những xuất cháo nhung hươu dinh dưỡng tới các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Sức lây lan của dịch vẫn chưa suy giảm.

Bắc Giang ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong đợt dịch mới vào ngày 8/5/2021 và đến ngày 14/5. Bùng dịch với số lượng ca mắc COVID-19 tăng rõ rệt với hai ổ dịch chính là 2 khu công nghiệp (KCN) Quang Châu và KCN Vân Trung ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

trao-tang-chao-bac-giang2
Hoạt động trao tặng quà của công ty Altai Sibiri cho các Y bác sĩ tại Bắc Giang

Tình hình dịch bệnh hết sức căng thẳng ở những ngày vừa qua, những “thiên thần áo trắng, áo xanh” không ngại nhảy vào vùng lửa làm việc miệt mài hết mình truy vết thật nhanh lấy mẫu xét nghiệm, không ngại tiếp xúc , chăm sóc những người dân bị bệnh trong khu cách ly, chạy đua từng giây từng phút để chiến đấu với dịch COVID-19. Các y bác sĩ phải làm việc mỗi ngày 20 giờ, chỉ tranh thủ ngủ được 2-3 giờ, nghe hàng trăm cuộc điện thoại, chân không chạm đất, thiếu cả những giây phút nghỉ ngơi, ăn uống , thậm trí không được về chăm sóc gia đình của mình. Đó là những thiệt thòi không thể bù đắp được.

Khó khăn hơn nữa là những hôm thời tiết nắng nóng gay gắt giữa mùa hè, họ- đội ngũ y tế vẫn phải khoác trên mình đồ bảo hộ dày và thô, rộng thùng thình và khẩu trang, kính trùm kín mít từ trên xuống dưới. Không ít các bác sĩ, nhân viên y tế , độ thiện nguyện họ đã kiệt sức, ngất xỉu ngay khi đang làm việc. Nhìn những hình ảnh ấy khiến người xem phải nghẹn lòng.

Cháo nhung hươu _ quà tặng nâng thể lực cho nhân viên y tế

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như vậy, đội ngũ y, bác sĩ ở tâm dịch, đặc biệt là các điểm ”lửa” như Bắc Giang thường xuyên phải đương đầu với nhiều thách thức, khó khăn áp lực bởi cường độ làm việc cao, tâm lý và tinh thần luôn trong trạng thái lo lắng và căng thẳng.

trao-tang-chao-tai-bac-giang1
Mọi người trong đoàn thiện nguyện tham gia nấu cháo Nhung Hươu tại Bắc Giang

Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng cho lực lượng quan trọng trong thời điểm ”chống dịch như chống giặc” hiện nay này là mối quan tâm của toàn xã hội. Các suất cháo Nhung hươu  cần thiết cung cấp cho các y bác sĩ không chỉ ngon-sạch mà còn phải đảm bảo giá trị về dinh dưỡng, phải đảm bảo có được đủ sức khỏe để có thể làm việc tốt và tăng cường sức đề kháng.

Hơn 7.500 suất cháo được chế biến từ Nhung hươu với tổng giá trị lên đến 350.000.000 đồng đã được công ty Altai Sibiri gửi tới các bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang.

Chương trình thiện nguyện với hy vọng có thể ” chia lửa” một phần nào đó với khó khăn của các Y bác sĩ.Mong các chiến sĩ của chúng ta luôn mạnh khỏe để phục vụ cho đất nước.

===>>> Xem chi tiết bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn vui lòng không coppy !!