Chiêm ngưỡng cặp Nhung “đột biến” giá trị lên tới 70 triệu đồng

 

Chúng tôi tìm đến gia đình Ông N.C.C., trú thôn Phượng Hoàng, xã Sơn Hàm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) – chủ nhân của con hươu có cặp nhung khủng, nặng khoảng 5kg. Được biết rằng tới thời điểm hiện tại cặp nhung ” đột biến ” này có trọng lượng nặng nhất từ trước tới nay.

Cặp nhung đột biến ở Hương Sơn

Ông C. kể rằng: Cách đây 6 năm ông đã mua anh chàng Hươu này của một người dân trong huyện về nuôi. Ở hai năm đầu tiên , anh chàng hươu này cho ra đời cặp nhung có trọng lượng vừa phải nặng  nhất cũng chỉ có 7~8gram mà thôi. Nhưng mấy năm gần đây anh chàng hươu này đã cho ra đời những cặp nhung có cân nặng tăng dần từ khoảng 3kg ~ 3.8kg trên 1 cặp nhung trên đầu . Đặc biệt trong năm nay anh chàng Hươu của gia đình Ông cho ra cặp nhung khủng có thể nói là ” đột biến” từ trước tới giờ chưa có với cân nặng khoảng 5kg.

Được biết rằng thức ăn dành cho Hươu cũng như cách chăm sóc không có gì đặc biệt mà ngược lại rất dễ nuôi, đồ ăn thô có sẵn rất dễ tìm kiếm. Vậy mà nó đã mang lại cho gia đình ông niềm vui sự bất ngờ và thu nhập cao về tài chính.

” Tôi có gần 20 năm làm nghề nuôi hươu nhưng chưa có con hươu nào có cặp nhung vừa lạ vừa to như thế này. Thông thường, cặp nhung hươu sẽ tròn mọc thẳng và chìa ra vài nhánh nhỏ. Nhưng con hươu này cho ra cặp nhung to, càng lớn càng chìa ra giống như những bông hoa loa kèn rất bắt mắt. Bây giờ trọng lượng ước đạt khoảng 5kg”, ông C.dãi bày.

Không chỉ ông _ người trực tiếp chăm nuôi chúng trầm trồ ngưỡng mộ mà dường như tất cả những ai từng được nhìn thấy cặp nhung này đều bất ngờ.

Thông tin gia đình ông có chàng Hươu tài giỏi cho ra cặp nhung đột biến đã được nhiều người biết đến với sự hiếu kỳ và tò mò đã tìm đến tận nhà ông chiêm ngưỡng và được xem trực tiếp buổi cắt Lộc nhung.

cặp nhung sau khi được cắt

Có rất nhiều khách tới hỏi ông muốn mua nhưng ông đã đồng ý bán nhung cho một người ở thị trấn Phố Châu. Họ mua với giá 14 triệu đồng/kg, giá sẽ là cao hơn so với bình thường. Như vậy là cặp nhung này đã mang lại thu nhập cho ông là khoảng hơn 70 triệu đồng.

Theo kết quả phân tích các mẫu nhung hươu Hương Sơn của Trung tâm Khoa học công nghệ & Môi trường VILAS 929 – Hà Nội cho thấy: Nhung hươu Hương Sơn có hàm lượng Protein từ 45 – 45,99%, chứa nhiều dưỡng chất khoáng chất trong lộc nhung và có chất lượng vượt trội so với các vùng miền trong nước và trên thế giới. Sở dĩ nhung hươu Hương Sơn có được chất lượng vượt trội như vậy là nhờ khu vực địa lý và nguồn thức ăn thích hợp cho quá trình sinh trưởng phát triển của hươu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn vui lòng không coppy !!